Người mệnh mộc hợp màu xe gì mới nhất 2021

mệnh mộc hợp màu xe gì

Mạng mộc nên mua xe nào và người mệnh mộc hợp màu xe gì là thắc mắc được nhiều người tiêu dùng đang quan tâm. Việc lựa chọn một chiếc xe ưng ý với màu hợp phong thủy để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống là điều hết sức quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ người mệnh mộc hợp màu xe gì mới nhất 2021 cho bạn đọc quan tâm nhé.

Theo quan niệm trong phong thủy, mọi vật trên trái đất đều được vận hành theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim Loại – Cây Cối – Nước – Lửa – Đất.

Ngũ hành ứng với thời tiết, các mùa trong năm, phương hướng hay các chi trên cơ thể con người.

Tùy vào năm sinh và tuổi, người đó sẽ mang theo mình một mệnh ngũ hành tương ứng. Trong mỗi mệnh ngũ hành lại được chia thành các tính chất và tên gọi khác nhau thể hiện về tích cách, số phận khác nhau của mọi người. Mệnh Mộc cũng thế.

Mệnh Mộc bao gồm 6 phẩm chất mang những ý nghĩa không giống nhau như:

 • Đại Lâm Mộc: là một loại cây cổ thụ sống trong rừng rộng rãi. Những người mang mệnh này thường có trí tuệ hơn người và biết theo thời thế.
 • Dương Liễu Mộc: Là một loài cây dương liễu, gió chiều nào theo chiều đấy, rất dễ xoay đổi tình thế. Những người mang mệnh này thường khá kín đáo, nhẹ nhàng, nhạy bén với thực tế nhưng bên trong lại mưu tính và không chính trực.
 • Tùng Bách Mộc: Đây là một loại cây có tên là cây Tùng Bách, cây này có sức sống mạnh mẽ, dù cho mưa lớn, bão bùng, cây vẫn vươn lên để duy trì sự sống. Người mang mệnh này rất giỏi, đa tài, họ có thể thành công trên mọi lĩnh vực họ muốn.
 • Bình Địa Mộc: là các loại cây sống nơi khô cằn, khắc nghiệt tuy nhiên vẫn đâm rễ để sống, đâm chồi và nảy lộc. Những người mang mệnh này thường xuất thân khó nghèo nhưng nghị lực sống của họ rất mạnh mẽ. Họ sẽ dễ khuất phục trước số phận và luôn lạc quan để nhìn về phía đằng trước.
 • Tang Đố Mộc: là loại cây đa dụng dành cho toàn thể, từ lá đến nhánh, rễ cây đều hữu dụng. Người Tang Đố Mộc dù có thành công hay ra sao thì cũng phải giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè hoặc người thân.
 • Thạch Lựu Mộc: Cây thạch lựu thường rất cứng, chắc, rất khó để chặt gãy cây.

Mệnh Mộc được chia thành 6 hành mộc nhỏ, tương ứng với năm sinh:

Mệnh MộcNăm sinh
Đại Lâm Mộc (cây trong rừng)1928/1929/1988/1989
Dương Liễu Mộc (cây dương liễu)1942/1943/2002/2003
Tùng Bách Mộc (cây tùng già)1950/1951/2010/2011
Bình Địa Mộc (cây trên đất)1958/1959/2018/2019
Tang Đố Mộc (cây dâu tằm)1972/1973/2032/2033
Thạch Lựu Mộc (cây trên đá)1980/1981/2040/2041

Màu xe nào hợp với mạng Mộc là câu hỏi mà nhiều khách hàng có năm sinh thuộc mạng này đặt ra khi có lựa chọn về xe hơi cho mình. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, chọn màu xe tương sinh với mạng mộc có nghĩa là việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Chọn màu tương sinh với mạng mộc không chỉ khiến chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Bản thân màu tương sinh cũng khiến chủ nhân của chiếc xe trong suốt chặng đường dùng sẽ cảm nhận thấy rất ổn hơn. do đó, khi mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng mộc thì người chủ chiếc xe đó thường Đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, giảm bớt việc xe bị gặp vấn đề đột ngột và nếu nguy cơ có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc. Nó là nguyên nhân vì sao nên chọn màu xe theo mạng của mình.

Mệnh Mộc là tượng trưng cho sự sống và tăng trưởng, cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Theo thuyết ngũ hành phong thủy học, Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Nước tưới cây lớn lên), Mộc sinh Hỏa (cây đốt cháy hình thành lửa).

Mệnh Mộc hợp màu xe đen, xanh nước biển, tím, xanh lá cây.

Chính Vì điều đó, mệnh Mộc hợp màu xe xanh nước biển – đen – tím (Thủy), xanh lá cây – màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Theo người có chuyên môn nhiều kinh nghiệm về ô tô, những sắc màu trên sẽ Đem lại may mắn, phúc lộc cho chủ xe.

Xét theo thuyết tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim (cây cối hao kim loại) và Kim khắc Thổ (cây cối hút chất từ đất). Chính Vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh mua xe ô tô có những màu sắc như bạc – trắng – xám – ánh kim (Kim) và vàng – nâu (Thổ).

Người mệnh Mộc hợp màu xe gì? 4.

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải hành Mộc nào cũng khắc với Thổ (đất) như Thạch Lựu Mộc (cây trên đá). Nên những người mệnh Thổ sinh trong các năm 1980/1981/2040/2041 vẫn có thể chọn màu xe là vàng – nâu.

Tương tự, không phải hành Mộc nào cũng khắc với Kim như Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Lý giải việc này các người có chuyên môn phong thủy cho biết, những hành Mộc này cần nhờ đến Kim (kim loại) mới biến thành những thứ có thành quả sử dụng trong cuộc sống chúng taVì điều đó, những người mệnh Mộc sinh vào các năm 1928/1929/1988/1989 và 1958/1959/2018/2019 nếu như quá yêu thích màu xe ánh kim – bạc – trắng – xám (Kim) cũng có khả năng tìm kiếm các màu sắc này.

Sự xung khắc nào trong thuyết ngũ hành cũng có khả năng hóa giải/chế khắc bởi 1 thành tố trung gian. VD như trong hoàn cảnh người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng – nâu (Thổ) thì chủ xe có thể sơn lại vỏ xe sang màu đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Tương tự, chủ xe thuộc mệnh Mộc đang lái chiếc xe màu bạc – trắng – xám – ánh kim thuộc mệnh khắc là Kim thì có thể sơn xe thành màu xanh nước biển – đen – tím (Thủy).

Mộc tượng trưng cho cây cối nên chủ xe có khả năng Lựa chọn những đồ vật trang trí làm từ gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài. ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc nên trên xe bạn cũng có thể đặt 1 cây xanh nhỏ sống thủy canh hoặc bình nước thủy tinh nhỏ. Nên nhớ những vật dụng trang trí phong thủy xe hơi nên được để ở những vị trí không gây hại, không cản trở tầm quan sát của người lái.

Người mệnh Mộc có thể đặt trên xe 1 bình cây xanh nhỏ để tốt cho phong thủy

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể trang trí những đồ vật hợp phong thủy như tỳ hưu hình voi, cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển…

Mặc dù vậy, chủ xe cần phải ghi nhớ phải thường xuyên vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thật tốt. không gian xe trong lành, thoáng khí tràn đầy ánh sáng và không khí mới là môi trường tốt để Mộc có thể sinh sôi phát triển theo lý giải của phong thủy. đồng thời Nó cũng giúp cho người dùng xe có sức khỏe và tinh thần tốt, thoải mái và luôn tập trung để lái xe.

Theo phong thủy, các con số tương ứng với ngũ hành là:

 • Hành Mộc: Số 1, 2
 • Hành Hỏa: Số 3, 4
 • Hành Thổ: Số 5, 6
 • Hành Kim: Số 7, 8
 • Hành Thủy: Số 9, 0

Tương ứng, người mạng Mộc hợp với số 9, số 4, số 3, số 1. Và người mệnh Mộc khắc với các số là số 6 và số 7. Chính Vì vậy khi mua xe ô tô, người mệnh Mộc có khả năng xem thêm về con số hợp mệnh để phong thủy xe hơi được dễ dàng hơn.

Việc chọn mua xe có màu sắc tương sinh với mệnh mộc rất đơn giản, không hề khó hiểumặc dù vậy, để gặp điều thuận lợi và may mắn, bạn cần lưu ý những điều khó khăn dưới đây:

Xác định mệnh chính xác với năm sinh của mình.
Chỉ nên mua xe với màu sắc tương sinh nhất với mệnh mộc.
Chủ nhân mệnh mộc có thể chọn mua xe với các màu ổn với mệnh Hỏa như: hồng, tím, đỏ, cam đậm để rước tài lộc vào nhà.
Chọn mua xe bền màu để tiết kiệm chi phí cho người mệnh mộc.
Chọn mua xe tại những nơi chuyên nghiệp để được tư vấn chọn mua xe có sắc màu hợp nhất với mệnh mộc.

Tùy theo mỗi người sẽ yêu thích mỗi màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, người mệnh mộc nên chọn mua xe có sắc màu tương sinh để tránh khỏi các nguy cơ, điều xui xẻo, thay vào đó, bạn sẽ được tăng thêm may mắn và rước tài lộc cho bác chủ.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết người mệnh mộc hợp màu xe gì mới nhất 2021 đã có thể giúp cho bạn đọc dễ dàng hơn cho việc lựa chọn màu xe hợp mệnh Mộc. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi điều khiển xe và cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Nguồn: Internet (tổng hợp)

 

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
All in one