Giới Thiệu Về VinFast

VinFast có tên đầy đủ là Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ VinFast . Đây chính là một nhà sản xuất xe hơi của Việt Nam được hình thành vào năm 2017. Trụ sở chính của doanh nghiệp này được đặt tại thành phố Hải Phòng.

CEO của Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ VinFast là ông James Benjamin Deluca . Công ty này là một thành viên của tập đoàn VinGroup, được tạo lập bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Góc nhìn trên cao tổng thể nhà máy VinFast đặt tại Cát Lái, hải Phòng

Tên thương hiệu VinFast là điều làm nhiều người cảm thấy hiếu kì về ý nghĩa đằng sau của nó. Một vài người lầm tưởng rằng từ Fast trong tên nhãn hàng nhằm chỉ tốc độ của xe. Nhưng thật ra ý hiểu ấy hoàn toàn không phải là ý nghĩa thực thụ của tên thương hiệu này.
VinFast là tên gọi công ty được viết tắt từ cụm từ “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong”. Ýnghĩa của cái tên này là thể hiện những khát vọng mang thương hiệu Việt Nam ra cộng đồng quốc tế thông qua việc sản xuất xe hơi. Tập đoàn VinGroup muốn góp phần tạo động lực , thúc đẩy công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam có cơ hội phát triển.

ý nghĩa tên thương hiệu vinfast

Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong không chỉ đơn thuần là những từ viết tắt tạo nên VinFast mà còn đại diện cho giá trị và kim chỉ nam cho mọi quyết định hàng ngày của chúng tôi để mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn quan sát kĩ, logo của VinFast được tạo thành từ 3 đường chữ V liên tiếp nhau. Ý nghĩa của logo hãng xe VinFast là thể hiện cho Việt Nam, Vingroup và Vươn lên. Trước thời điểm được lựa chọn sử dụng logo hình chữ V cách điệu, VinFast đã liên tục chỉnh sửa ý nghĩ thiết kế logo. Logo của hãng được xây dựng bởi 2 studio danh tiếng trên thế giới thực hiện.

logo hãng xe vinfast

VinFast là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực ô tô với sự hậu thuẫn của Tập đoàn VINGROUP – doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Ngay từ bước khởi đầu, mục tiêu của thương hiệu là có thể tạo ra những sản phẩm đẳng cấp thế giới, mang bản sắc Việt Nam.

 • Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ VinFast được thành vào tháng 6 năm 2017.
 • 2/9/2017 chính thức khởi công xây dựng tổ hợp sản xuất xe máy điện – xe ô tô VinFast.
 • 2/10/2018 ra mắt 2 mẫu xe VinFast Lux A2.0VinFast Lux SA2.0 tại Paris Motoshow và vinh dự được tổ chức ô tô hàng đầu Châu Âu – AutoBest ví là ”ngôi sao mới” của ngành công nghiệp ô tô thế giới.
 • 3/11/2018 khai trương nhà máy sản xuất xe máy điện và ra mắt sản phẩm đầu tiên tại thị trường Việt Nam là VinFast Klara.
 • 6/3/2019 lăn bánh chiếc VinFast Lux SA2.0 đầu tiên rời khỏi băng chuyền nhà máy
 • 14/6/2019 tại Cát Lái, hải Phòng chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast sau 21 tháng xây dựng
 • 17/6/2019 Bắt đầu bàn giao 3 mẫu xe VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0 đến những khách hàng đầu tiên tại Việt Nam.
 • 23/10/2019 được ASEAN NCAP trao chứng nhận an toàn ở mức cao nhất cho 2 dòng VinFast Lux A2.0VinFast Lux SA2.0 . Dòng xe đô thị hạng A VinFast Fadil cũng được trao chứng nhận 4 sao.
 • 7/9/2020 ra mắt dòng siêu xe hạng sang đầu tiên VinFast President V8 phiên bản độc nhất và giới hạn.
 • 1/2021 công bố tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh hàng đầu thế giới
 • 16/2/2021 đạt giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” theo Grand Prix Awards 2020
 • 24/3/2021 chính thức mở bán dòng xe ô tô điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam – VinFast VF E34
 • 3/2021 3 dòng xe VinFast Fadil, VinFasts Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đạt giải “dòng xe được yêu thích nhất phân khúc” do người tiêu dùng trên cả nước bình chọn.
 • 6/2021 VinFast Fadil trở thành dòng xe bán chạy top 1 trong nửa đầu năm 2021

Là một doanh nghiệp Việt Nam với tầm nhìn toàn cầu, VinFasts tự hào ra mắt những mẫu xe đầu tiên trong bộ sưu tập GlobalCar của mình.

Với VinFast, VinGroup đã tạo ra một thương hiệu một thương hiệu quốc tế mà người Việt Nam có thể tự hào. VinFast đáp ứng được những nhu cầu của người lái xe trong nước, cũng như giải quyết nhu cầu của thị trường nội địa đang gia tăng.

VinFast cũng là một hãng xe tân tiến trên thị trường thế giới, một công ty sẵn sàng chọn hướng tiếp cận chưa từng có để tạo ra những điều tuyệt vời. Bằng cách mang tới thị trường những mẫu xe đẳng cấp thế giới, VinFast sẽ trở thành một đối thủ mới có khả năng làm rung chuyển ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.