Ắc quy xe máy điện VinFast Klara

VinFast Klara là nhãn hiệu dòng xe máy điện ra mắt ngày 20 tháng 11 năm 2018, sản xuất bởi VinFast, một công ty nhỏ lẻ của Tập đoàn Vingroup. Là mẫu xe máy điện trước tiên được đầu tư rõ ràng với tư thế và công nghệ nổi bật, VinFast Klara xứng đáng là mẫu xe máy điện “quốc dân” tuy nhiên giá bán lại khiến phần đông người Việt chỉ biết mong ước. Vậy con người sẽ tham khảo kỹ về dòng xe này và quan trọng nhất là ác quy nhé.

Ắc quy xe điện dùng được bao lâu phụ thuộc nhiều vào cách dùng và bảo quản của người sử dụng. các thành phần sau liên quan nhiều đến tuổi thọ ắc quy xe máy điện: nhiệt độ môi trường, cách sạc, dòng điện sạc và số lần xả… trong quá trình sử dụng.

Tuổi thọ ắc quy xe máy điện VinFast sẽ đạt thời gian tốt nhất khi người sử dụng tuân thủ hướng dẫn sử dụng và lời khuyên của nhà sản xuất để sạc ắc quy hợp lý. Với điều kiện dùng thông thường, độ bền của ắc quy xe máy điện VinFast là khoảng 300 lần sạc xả, đồng nghĩa với 1,5 – 2 năm sử dụng.

Do vậy, bạn hãy đọc kỹ “Hướng dẫn sử dụng xe máy điện” được phát kèm khi mua xe để nắm rõ cách sử dụng và sạc xe hợp lý, đảm bảo độ bền cho ắc quy.

Vít ga mà thấy biểu tượng pin sụt nhanh.

Quãng đường di chuyển ngắn hơn.

Sạc nhanh báo đầy hơn.

Leo dốc yếu.

Xe chạy châmh hơn bình thường.

khi đó ắc quy xe bạn đang có vấn đề, cần đi kiểm duyệt hoặc thay mới. đáng chú ý xe chạy bằng điện vẫn chưa có bàn đạp nếu hết bình ắc quy bạn phải dắt bộ hoặc gọi điện thoại cho người thân đến đẩy về. Bạn nên cân nhắc thay thế bình khi xe đã kém. Khi thay cần thay cả bộ bình để cho ắc quy đạt tuổi thọ tốt nhất.

Khi dùng xe máy điện Vinfast Klara điều mà người sử dụng quan tâm đặc biệt là tuổi thọ của ắc quy và pin xe máy điện Vinfast Klara là gồm bao nhiêu.

Theo thông tin của nhà cung cấp thì tuổi thọ của ắc quy xe máy điện Vinfast Klara sẽ vào khoảng 350 chu kỳ sạc xả, còn đối với pin vào khoảng 1200 lần sạc xả. Qua đây chúng ta dễ dàng phát hiện ra độ bền của pin sẽ gấp 4 lần độ bền của ắc quy. mặc dù vậy theo đấy thì giá thành của Pin sẽ cao hơn giá cả của ắc quy rất nhiều. Hiện tại acquy xe đạp điện Vinfast Klara được bảo hành 1 năm còn pin được bảo hành 3 năm.

Bên cạnh một vài nội dung chung ảnh hưởng đến kỹ thuật, hẳn nhiều người mua hàng cũng đang tò mò về giá tiền của bộ ắc quy này. Được biết giá thành của mỗi chiếc xe máy điện VinFast Klara vào khoảng 39,9 triệu đồng. trong đó giá của bộ ắc quy Yamato 6-DZF 30Ah cũng chỉ có vỏn vẹn từ 500 – 520 nghìn đồng

Mẫu ắc quy cho xe VinFast Klara – Yamato DZF-30Ah có giá từ 500 – 520 ngàn đồng

Cụ thể mẫu ắc quy cho xe VinFast Klara – Yamato DZF-30Ah có giá từ 500 – 520 ngàn đồng. nếu như vừa nghe qua, nhiều người mua hàng sẽ cho rằng mức giá này hơi cao. tuy nhiên với tuổi thọ từ 3 đến 5 năm thì việc phải bỏ ra trên 500 nghìn đồng thì thực sự là quá rẻ đúng không ạ?

Bởi nếu sử dụng loại xe máy dùng xăng bình thường, tiền xăng trung bình bạn phải chi trả trong 1 tháng cũng vào khoảng 300k. Như vậy, trong 5 năm dùng xe, bạn có thể bỏ ra khoảng 30 triệu đồng cho tiền tiền xăng. Chỉ một vài VD dễ dàng như vậy á cũng đã thấy ích lợi của việc dùng xe điện có trang bị ắc quy. cho dù khoản chi ban đầu có hơi cao một chút tuy nhiên lại tiết kiệm cho bạn về lâu về dài.

Với dòng xe máy điện trang bị ắc quy chì, thời gian bảo hành của VinFast là 1 năm và không hạn chế số ki lô mét mà xe đi được. Hoặc 18 tháng kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của VinFast tới nhà phân phối tùy theo thời hạn nào đến trước.

Trong lúc dùng xe có bất cứ trục trặc gì nói chung và ắc quy nói riêng, bạn hãy mang xe đến các showroom, trung tâm bảo hành VinFast gần nhất để được bảo hành chính hãng.

Thời gian bảo hành bình ắc quy của các dòng xe điện VinFast là 1 năm

Đối với nhiều sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện dùng ắc quy hiện có trong cộng đồng người sử dụng thì tuổi thọ ắc quy xe máy điện VinFast được review cao hơn về độ bền và hiệu suất. ngoài những điều ấy ra, xe máy điện VinFast chạy bằng ắc quy còn sở hữu nhiều đặc điểm đặc biệt về thiết kế, khả năng vận hành và đặc biệt giá cả dễ tiếp xúc.

VinFast đang bứt phá công nghệ khi ra đời xe máy điện Theon? | VOV.VN

Dòng xe VinFast Klara tuy mới ra mắt chưa lâu nhưng đã đủ để tạo sức hút không hề nhỏ với người mua hàng. Đây dòng xe do chính người Việt nghiên cứu và sản xuất. Đương nhiên cũng đều được tập đoàn Vingroup PR khá rầm rộ.

Khi sử dụng các dòng xe máy điện vướng mắc mà nhiều người lưu tâm nhất có lẽ là khâu thay ắc quy. Với hệ thống chi nhánh trải dài trên toàn quốc, người mua hàng cũng sẽ không khó để thay thế được bộ ắc quy cho xe VinFast Klara chính hãng. Bên cạnh những chi nhánh của Vingroup, khách hàng cũng đơn giản tìm thấy bộ phụ tùng hàng hiệu cho mẫu xe VinFast Klara ở nhiều đại lý khác.

Lưu ý: Chúng ta nên nạp đầy điện cho xe mới được sử dụng. Thời gian sạc đầy điện cho xe khoảng 8-9 tiếng, nên để ắc quy được nạp đầy điện mới được sử dụng xe.

Nên áp dụng xe gần hết điện (khoảng 80%) mới được cắm sạc.

Khi sạc ngắt đầy điện chúng ta nên rút ra, không nên để cắm sạc trên xe quá lâu.

Xe vừa sử dụng không được cắm sạc luôn, nên để xe được nghỉ khoảng 30 phút mới cắm sạc.

Hạn chế chở quá nặng, quá trọng tải của xe.

Xe để quá lâu không sử dụng, nên định kỳ 1 tháng cắm lại điện cho xe.

Đây chính là một số nội dung và trao cho các bạn hiểu một cách rõ ràng hơn về dòng xe VinFast Klara và VinFast nói chung,

Nguồn: Tổng hợp

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
All in one