Cách sử dụng Cruise Control xe VinFast

Trên hầu hết các mẫu ôtô vào thời điểm hiện tại đều được trang bị bộ máy Cruise Control. mặc dù vậy, không phải Ai cũng hiểu rõ cách sử dụng Cruise Control để vận hành hiệu quả nhất.

Hệ thống Cruise Control (Hệ thống điều khiển hành trình) là công dụng điều khiển ga tự động trên đường trường. chức năng này tạo điều kiện cho người lái xe thoải mái hơn rất nhiều khi di chuyển trên những cung đường dài. Khi Cruise Control được kích hoạt, người lái không cần phải đạp ga, mà xe vẫn duy trì tốc độ ở một mức cụ thể.

Như chúng tôi đã đề cập ở phần khái niệmbộ máy Cruise Control giúp tài xế thoải mái hơn trong những chuyến đi xa. Cụ thể: Khi tài xe di chuyển trên đường cao tốc hoặc trên một hành trình dài khiến bạn cảm thấy mệt mỏi bởi chân luôn trong hiện trạng phải làm việc để giữ ga ở một tốc độ.

Nút bật Cruise control trên vô lăng cho xe vinfast lux

Ngoài ra, các tuyến đường giới hạn tốc độ tối đa bộ máy Cruise Control giúp người lái tránh vượt quá tốc độ cho phép.

Hệ thống hoạt động trong phạm vi tốc độ xuất phát từ 30 km/h và lên đến 160 km/h.

Hệ thống duy tri tốc độ đã cài đặt bằng việc sử dụng các nút điều khiển trên vô lăng.

Đôi khi bạn di chuyển trên những chặng đường dài thường đòi hỏi sự tập trung cao độ dẫn đến căng thẳng mệt mỏi. Hiểu bạn phải cần phương án cho những chuyến đi thoải mái hơn, VinFast LUX được tích hợp tính năng Cruise Control (kiểm soát hành trình). Được mệnh danh là “trợ thủ” đắc lực cho tài xế, Cruise Control giúp kiểm soát và giữ vững tốc độ đơn giản dù không cần phải đạp ga liên tục, thích hợp với đường ít khúc cua và vật cản. Tính năng ưu việt này đồng thời cũng hạn chế tiêu hao nhiên liệu cực kỳ hiệu quả.

Nếu hiểu được cách vận hành hệ thống nắm bắt hành trình Cruise Control, người lái xe sẽ rảnh tay hơn nhiều lần khi di chuyển trên đường dài. tuy nhiên, không phải tài xế nào cũng hiểu được cách vận hành bộ máy này. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng các quy trình Cruise Control an toàn và hiệu quả nhất.

Hiểu rõ các ký hiệu trên bộ máy cruise control

phan biet ky hieu la cach su dung cruise control hieu qua

Phân biệt các ký hiệu giúp vận hành cruise control có kết quả tốt hơn

Để thực hiện ứng dụng bộ máy Cruise Control, trước tiên tài xế cần nắm rõ ký hiệu của hệ thống điều khiển hành trình này. Các ký hiệu của bộ máy Cruise Control được sắp xếp ở nhiều vị trí khác nhau phụ thuộc vào từng dòng xe. đa phần có thể được sắp đặt ở trên vô lăng, sau vô lăng hoặc bảng táp lô…

Những ký hiệu bạn có thể thấy đấy là: ON, OFF, SET+, SET-, RES, CANCEL. Các phím này tương ứng với những chức năng mở, tắt, tăng, giảm, bắt tay vào làm lại, hủy bỏ.

Trong đó, nút SET được dùng để cài đặt tốc độ theo mong muốn của người lái trong từng điều kiện giao thông. SET+ là phím tăng vận tốc, SET- là giảm tốc độ. Cancel là hủy bỏ hệ thống Cruise Control.

Chỉ dẫn sử dụng hệ thống Cruise Control

Bộ máy Cruise Control được kích hoạt và điều khiển thông qua những phím bấm công dụng bố trí trên xe. Cách dùng Cruise Control được thực hiện như sau:

– Hướng dẫn kích hoạt hệ thống:

cach su dung cruise control khi khoi dong bang phim bam

Kích hoạt bộ máy điều khiển hành trình bằng nút ON/OFF

Đầu tiên, người lái cần bật chế độ điều khiển ga tự động bằng cách bấm nút biểu tượng Cruise Control ON/OFF trên vô lăng, bắt đầu kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình.

– Cài đặt tốc độ:

Một khi kích hoạt, lái xe bắt đầu điều khiển xe vận hành với tốc độ ước muốntiếp tục thực hiện nhấn nút SET+ hoặc SET- để lưu lại và duy trì tốc độ, ngay lúc này đèn báo ga tự động sẽ sáng. nếu như mong muốn thay đổi tốc độ, lái xe chỉ phải bấm nút SET+ hoặc SET- để tăng hoặc giảm.

Trong hoàn cảnh lái xe muốn kích hoạt lại tốc độ đã chọn thì nhấn nút RES, lúc này đèn báo ga tự động sẽ sáng và bộ máy sẽ trở về tốc độ mà người lái xe chọn trước đó.

– Tắt chế độ điều khiển ga tự động:

Để tắt chế độ Cruise Control, tài xế bấm nút Cruise Control ON/OFF một lần nữa. hệ thống sẽ xóa chương trình tốc độ đã chọn trước đó, đèn báo chế độ điều khiển tự động sẽ tắt.

Ngoài những điều ấy ramột cách đơn giản để tắt Cruise Control khi ô tô đang chạy là đạp phanh. Khi kích hoạt phanh xe thì bộ máy kiểm soát hành trình cũng sẽ tự động tắt.

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung lưu ý về cách sử dụng hệ thống Cruise Control để thực hành các bước vận hành hiệu quả nhất.

Vào thời điểm hiện tại, VinFast đã trang bị bộ máy kiểm soát hành trình Cruise Control chuẩn mựckết hợp những phím bấm tiện lợi trên vô lăng trên những dòng xe VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0, President giúp tài xế ‘nhàn’ hơn trên các cung đường.

Ga tự động Cruise Control là tính năng mà nhiều người dùng VinFast đang mong chờ được hãng xe nước ta cập nhật trong phiên bản nâng cấp, cùng với trang bị chìa khóa sáng tạo vốn cũng là một nhu cầu cần thiết của người dùng ô tô hiện nay.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh Giá Bài Viết
Phone
All in one