Chức năng số L trên xe VinFast Fadil

Mỗi mẫu xe đều có nhiều tính năng và cần dùng các thao tác không giống nhau để vận hành. Cùng VinFast tìm hiểu chỉ dẫn sử dụng xe VinFast Fadil mà người lái cần nắm rõ nhằm bảo đảm an toàn và tăng độ bền cho xe.

VinFast Fadil là mẫu xe “tân binh” trong phân khúc hatchback hạng A tại thị trường ô tô đất nước ta. mặc dù mới xảy ra từ giữa năm 2019, tuy nhiên VinFast Fadil liên tục trở thành mẫu xe thống trị bảng xếp hạng doanh số bán hàng vượt qua những đối thủ sừng sỏ như Hyundai Grand i10, Kia Morning…

Điều đó được thể hiện qua doanh số đạt 18.016 xe đến tay khách hàng của năm 2020, chính thức “soán ngôi” Hyundai Grand i10 với 17.569 xe bán ra. Qua đấy, VinFast Fadil cán đích ở vị trí thứ 3 trong Top 10 mẫu xe bán chạy nhất năm 2020. Những con số trên không hề biết nói dối về sức mạnh của mẫu xe thương hiệu Việt.

Xem thêm : Giá xe VinFast Fadil lăn bánh cập nhật mới nhất

VinFast Fadil - thông số, bảng giá, đăng ký lái thử

Số L (Low): Chế độ số thấp ở trên các dòng xe số tự động, được sử dụng khi xe phải tải nặng hoặc lên dốc, xuống dốc thấp. Số L trong xe VinFast Fadil hay thường được gọi là số trước tiên, còn được ký hiệu D1,D2,D3. Trong các dòng xe số tự động, khi xe cài ở chế độ L, hộp số sẽ luôn giữ vững ở cấp số trước tiên giúp động cơ có được mô-men xoắn lớn hơn. Tuỳ thuộc vào điều kiện vận hành và tốc độ của xe ô tô, người lái có thể chủ động chuyển từ số D sang số L và ngược lại.

Kéo tải nặng

Nó là hoàn cảnh thường sử dụng nhất. Khi đưa xe về L thì sẽ tối ưu hóa được công suất của động cơ, việc này sẽ giúp xe đơn giản kéo được tải nặng. ngoài ra, tài xế chỉ phải kiểm duyệt giới hạn tốc độ của xe đối với số L trong sách chỉ dẫn dùng và không được chạy quá giới hạn đó khi kéo tải. Làm như vậy sẽ giữ cho momen xoắn phù hợp định và không tạo áp lực lên động cơ.

Xuống dốc

Dùng phanh thường xuyên trên các địa hình đèo dốc có thể dẫn tới hiện tượng cháy phanh và làm hỏng hệ thống phanh. Theo kinh nghiệm lái xe, bạn có thể sử dụng số L để tận dụng lực hãm của động cơ, giúp giảm gánh nặng lên hệ thống phanh.

Lên dốc

khi bạn đang lên dốc, trọng lực sẽ tác dụng lên xe và khiến động cơ phải thực hiện công việc vất vả hơn. hoàn cảnh này chẳng hạn như khi xe đang kéo tải nặng, hãy sử dụng số L để giúp động cơ hoạt động tốt hơn.

Chú ý:

Hộp số tự động AT được thiết kế để chủ động chuyển số khi xe tăng hoặc giảm tốc độ và khi mô-men xoắn đạt mức tối ưu ở dải vòng tua máy nhất định. tuy nhiên, Nếu chúng ta muốn xe số tự động của mình giảm tốc độ xuống số thấp hơn, đầu tiên bạn phải bỏ chân ga. Sau đó, thực hiện chuyển số và giữ vững tốc độ ở mức mong muốn.

Nhiều người dùng miễn nhiễm hoặc không coi trọng số L do chưa hiểu chức năng hoặc không phải dùng nhiều đến số này. ngoài những điều ấy ra, bạn cần chú ý nên đọc kỹ chỉ dẫn trước khi sử dụng số này vì nếu sử dụng không đúng cách, nó có khả năng làm hỏng hộp số, đặc biệt hơn là cả động cơ.

Nhiều người dùng miễn nhiễm hoặc không xem trọng số L do chưa hiểu chức năng hoặc không phải sử dụng nhiều đến số này. ngoài ra, bạn cần chú ý nên đọc kỹ chỉ dẫn trước khi dùng số này vì nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể làm hỏng hộp số, thậm chí là cả động cơ.

Nguồn: Tổng hợp

Tìm hiểu thêm về VinFast Sài Gòn :

Địa chỉ: 159 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh
Fanpage Facebook Chính Thức
Instagram Chính Thức

Kênh Youtube

TikTok

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
All in one