Cách sạc xe ô tô điện VinFast tại nhà

maxresdefault 2

Pin xe ô tô điện có tuổi thọ dài hay ngắn dựa vào cách dùng của người sử dụngVì vậy, hãy cùng VinFast Sài Gòn tìm hiểu về các loại sạc điện xe ô tô điện VinFast đang cung cấp và các thông tin liên quan.

Xe điện VinFast VF e34 là chiếc xe ô tô điện thuộc phân khúc SUV hạng C sử dụng động cơ điện công suất 110kW (150 mã lực), mô-men xoắn 242 Nm cùng hệ dẫn động cầu trước. Xe có dung lượng pin là 42 kWh cung cấp phạm vi di chuyển tối đa lên đến 300km. Khi hết điện, VF34 có khả năng sạc ngay tại nhà, dùng nguồn điện dân dụng 220V hoặc sạc tại các trạm sạc do VinFast lắp đặt. khách hàng cần nắm rõ chỉ dẫn sạc xe điện VinFast để dùng bộ sạc đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm :

Giá lăn bánh xe điện VinFast VF E34
Giá lăn bánh xe điện VinFast VF E35
Giá lăn bánh xe điện VinFast VF E36

Sạc điện xe điện vinfast vf e34

Để chủ động hơn, theo thông tin từ Ông Hoàng Chí Trung – Tổng giám đốc VinFast Việt Nam, chủ xe VinFast VF e34 có thể sạc tại nhà thông qua bộ thiết bị tùy chọn của VinFast, gồm bộ sạc di động và treo tường.

  • Bộ sạc di động có thiết kế nhỏ gọn, mang được theo xe và có thể sạc được bất kỳ đâu có ổ cắm điện dân dụng. Bộ sạc này có 2 loại công suất là 3,5 kW và 2,2 kW, cho thời gian sạc đạt 10%-70% là khoảng 7 giờ và 11 giờ.

Ông Hoàng Chí Trung đang nói về bộ sạc di động xe điện vinfast

  • Cuối cùng là bộ sạc treo tường, có thiết kế gọn gàng, có thể lắp đặt trên tường nhà. Bộ sạc này có công suất 7,4 kW, cho thời gian sạc 10%-70% trong chỉ 3 giờ 15 phút.

ông Hoàng Chí Trung nói về bộ sạc treo tường xe điện VinFast

Với bộ sạc tại nhà công suất thấp nhất, chiếc VF e34 cũng có thể được nạp đủ năng lượng sau một đêm cắm sạc – không hề khó khăn đối với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Theo VinFast, các cổng sạc của hãng đều đạt tiêu chuẩn châu Âu CCS2. Do đó, khách hàng có thể yên tâm cắm sạc chiếc xe, không phải lo sợ về vấn đề an toàn.

Cũng theo vị tổng giám đốc VinFast Việt Nam, mạng lưới trạm sạc của hãng gồm 4 loại trụ sạc.

4 loại trạm sạc xe điện vinfast

  • Đầu tiên là trụ sạc thường có công suất 11 kW, được đặt tại các chung cư, bãi đỗ xe qua đêm… nơi khách hàng đỗ hoặc gửi xe trong thời gian dài. Thời gian sạc từ 10% đến 70% là khoảng hơn 2 giờ.
Đây là trụ sạc nhanh DC 11kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại.
Trụ sạc nhanh DC 11kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại.
  • Tiếp theo là 2 loại trạm sạc nhanh có công suất là 30 kW và 60 kW, có thời gian sạc từ 10% đến 70% pin trong lần lượt 1 giờ và 30 phút. Trạm sạc 30 kW đặt tại các trạm dừng nghỉ, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe ban ngày trong khi trạm 60 kW sẽ có mặt tại các cây xăng, trạm dừng nghỉ trên cao tốc, quốc lộ…
Đây là trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại.
Đây là trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại.
  • Cuối cùng là các trạm sạc siêu nhanh công suất lên đến 250 kW, chỉ cần 18 phút sạc cho quãng đường 180 km. Loại trạm sạc này được đặt tại trạm dừng trên cao tốc.

trạm sạc siêu nhanh xe điện vinfast

Xem thêm :
Thông tin về Hệ Thống Trạm Sạc Pin VinFast

Những ngày qua, thông tin về việc VinFast sẽ cung cấp bộ sạc ô tô điện tại nhà cho người dùng, với giá 5,5 triệu đồng, khiến những người quan tâm đến thương hiệu này rất lưu tâm.

Bình thường, một bộ sạc tại nhà có thể được chia làm 2 loại: bộ sạc chuẩn mực và bộ sạc nhanh.

Bộ sạc tiêu chuẩn kết nối trực tiếp hệ thống sạc với lưới điện xoay chiều 220V, cung cấp công suất khoảng từ 0,7kW – 19.2kW. Bộ sạc nhanh được kết nối gián tiếp với lưới điện 220V qua máy biến áp chỉnh lưu. Thiết bị này sẽ biến dòng xoay chiều thành dòng 1 chiều và tăng mạnh điện áp mang lại, đẩy nhanh quá trình sạc (công suất từ 80kW – 400kW)

xe điện vinfast vf e34 màu xanh đang sạc điện
Hình ảnh thực tế xe điện VinFast VF E34

Với thời gian sạc đầy trong khoảng 10 tiếng, VinFast hiện mang đến các bộ sạc chuẩn mực với công suất khoảng 3 kW. Nó là mức công suất phổ biến.

Trên toàn cầu, Toyota và Honda cũng mang lại 2 loại bộ sạc tại nhà là sạc chậm 3kW và sạc nhanh 7kW. Thời gian trung bình để sạc đầy tại nhà là khoảng 4 giờ với sạc chậm và 2,75 giờ với sạc nhanh.

Đáp án của câu hỏi này đã được làm rõ ràng phần nào dựa trên một tài liệu từ VinFast cung cấp. Qua đó, sạc một chiếc xe điện như VF e34 có công suất “tương đương với công suất tủ lạnh”, mà cụ thể theo VinFast là khoảng 3.3kW.

Phần thân xe ô tô điện VinFast VF E34 đang sạc điện

 

Hiện nay, một chiếc tủ lạnh gia đình có công suất dao động trong khoảng 100 đến 150W, chúng ta hãy lấy VD ở mức trung bình là 120W. Một chiếc tủ lạnh với công suất 120W sẽ tiêu thụ 0.12kW điện trong 1 giờ, nhân với 24 giờ của 1 ngày là 2.88kW. Như vậy, quá trình sạc đầy xe điện VinFast sẽ đồng nghĩa với việc chạy một chiếc tủ lạnh xuyên suốt 1 ngày.

Cũng theo tài liệu này, thời gian để sạc một chiếc xe VF e34 từ 20% lên 100% sẽ mất 10 tiếng. Dựa trên số liệu này, nếu tính toán một cách tương quan, để sạc từ 0% lên 100% sẽ mất khoảng 13 tiếng.

Pin là “trái tim” của chiếc xe điện, để tăng tuổi thọ của pin, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề như luôn giữ vững dung lượng pin trên 20%; khi xe được sạc đầy pin, khi sạc xe điện VinFastnên sử dụng dòng điện nhỏ để tăng tuổi thọ của pin và đảm bảo nhiệt độ của pin từ 10-45 độ C để pin hoạt động tuyệt vời nhất.

Hình ảnh mô phỏng phần pin xe ô tô điện vinfast

Cấu tạo của xe điện dễ dàng hơn các xe chạy xăng dầu nên về căn bản, xe điện sẽ dễ bảo hành hơn. đặc biệt với chính sách bảo hành 10 năm đối với xe ô tô điện, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm trong suốt chặng đường dùng.

Về pin xe ô tô điện, khi khả năng tiếp nhận sạc của pin giảm xuống dưới 70%, VinFast sẽ đổi pin mới cho khách hàngso với các dòng xe máy điện, người dùng sẽ được nhà sản xuất gánh chịu hậu quả quản lý pin mãi mãigiảm thiểu rắc rối trong quá trình sử dụng. Và khi không sử dụng xe nữa, người mua hàng có khả năng mang pin đến trả lại và nhận tiền cọc. điều này giúp đảm bảo sự quản lý pin khắn khít của VinFast và sẽ không có bộ pin nào bị thải bỏ bừa bãi ra môi trường.

Tóm lạinếu chỉ xét về khoản chi điện năng thì việc sạc xe điện tại nhà sẽ không quá tốn kém. mặc dù vậycần quan tâm thêm là ngoài tiền điện thì người sử dụng còn cần phải bỏ ra 17.5 triệu đồng/năm tiền thuê pin.

Nguồn: Tổng hợp

Comments Rating 0 (0 reviews)