Hướng dẫn lắp đặt ghế an toàn cho trẻ em trên xe VinFast

Ghế an toàn cho trẻ em ngày càng được sử dụng phổ biến để bảo vệ bé khỏi chấn thương do các va chạm của xe, cùng lúc đó giúp cha mẹ yên tâm đồng hành cùng trẻ trong những chuyến đi chơi xa.

Cách lắp và sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé an toàn, hiệu quả - META.vn

Trong những trường hợp trẻ ngồi ở ghế phụ phía trước, chúng ta phải có cần lưu ý các thực hành các bước lắp đặt ghế an toàn cho trẻ em sao cho đúng vị trí và tư thếcụ thể, cha mẹ nên quay mặt ghế về phía trước và cài dây đai, cùng lúc đó đặt ghế ở tầm giữa và đẩy lưng ghế hết cỡ về phía sau.

Bên cạnh đấy, tựa đầu của hệ thống ghế an toàn phải được đặt ở vị trí thấp nhất và cố định trong khi lắp. nếu như thấy có bất cứ tác động nào lên phần tựa đầu của ghế trẻ em, cha mẹ hãy tháo tựa đầu ra.

Mặt ngồi của ghế an toàn trẻ em phải phẳng. ngoài rakhông được thay đổi vị trí và độ cao của ghế một khi lắp để tránh tình trạng ghế bị xê dịch khiến trẻ gặp chấn thương trong những tình huống khẩn cấp.

ghe-an-toan-cho-tre-em-2

ghe-an-toan-cho-tre-em-3

Lắp đặt hệ thống ghế an toàn cho trẻ em ISOFIX hoặc I-SIZE ở hàng ghế thứ hai

Cha mẹ nên ưu tiên lắp đặt hệ thống ISOFIX và I-SIZE ở hàng ghế ngoài hoặc lắp hệ thống ghế an toàn dành cho trẻ em có dây đai. Đây là hai tiêu chuẩn quốc tế về an toàn cho ghế trẻ em.

Không những vậy, bạn nên khóa chặt tựa lưng của hàng ghế thứ 2 ở nấc 3 tính từ vị trí tựa lưng phía trước và lắp đặt phần tựa đầu ở vị trí thấp nhất. Ghế lái và ghế phụ khác cũng cần bảo đảm có đủ không gian đặt ghế an toàn cho trẻ em.

Trong trường hợp ghế an toàn được lắp phía ngoài bên phải ở hàng ghế thứ 2, khóa cài dây đai ghế giữa phải được bọc trong đệm. Cha mẹ lưu ý căn chỉnh tựa lưng ghế lái hoặc ghế phụ phía trước sao cho ghế trẻ em và tựa lưng của ghế trước không tác động về nhau.

ghe-an-toan-cho-tre-em-4

Cha mẹ có thể lắp bộ máy ghế an toàn cho trẻ em có dây đai ở ghế giữa hàng ghế thứ 2điều này chỉ Dùng cho trẻ từ 15 – 36kg.

Khi lắp đặt ghế an toàn ở vị trí này, cha mẹ cần phải căn chỉnh hàng ghế thứ hai hết cỡ về phía sau và khóa chặt tựa lưng hàng ghế thứ hai ở nấc 3 tính từ vị trí tựa lưng phía trước nhất.

ghe-an-toan-cho-tre-em-5

Thiết kế hàng ghế thứ ba cho phép lắp ghế trẻ em có dây đai. nếu như lắp ghế an toàn tại vị trí này, cha mẹ nên căn chỉnh tịnh tiến hàng ghế thứ hai lên phía trước để tạo khung cảnh thoáng hơn và tháo tựa đầu.

Trong lúc lắp ghế an toàn cho trẻ em ở hàng thứ ba, việc sử dụng chức năng ra vào của hàng ghế thứ 2 sẽ giúp việc căn chỉnh và lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.

Một khi lắp và thắt dây đai ghế trẻ em, cam kết rằng hàng ghế thứ hai cố định và tựa lưng khóa ở vị trí thẳng đứng, cụ thể tựa lưng cố định ở nấc đầu tiên.

ghe-an-toan-cho-tre-em-6

Tất cả ghế trẻ em hướng về phía đằng trước hoặc phía sau đều phải được lắp đặt và trẻ em cần được ngồi theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

không bao giờ để hai hoặc nhiều trẻ em ngồi trên cùng một chiếc ghế an toàn.

Luôn cài dây an toàn của các ghế trẻ em nhìn về sau hoặc nhìn về trước.

Phải luồn dây an toàn qua đường dẫn chính xác (theo mã màu có sẵn cho các loại ôtô mới).

Đảm bảo dây đai không bị chùng và kiểm duyệt dây đai quanh đứa trẻ, dây buộc trên, đai an toàn móc vào xe.

Kiểm tra đai an toàn trước mỗi chuyến đi.

Dùng ghế ngồi trẻ em có uy tín sẽ đảm bảo tất cả mọi thứ được sử dụng đúng cách và con bạn sẽ an toàn hơn.

Không nên sử dụng ghế an toàn cho trẻ em ở ghế hành khách phía trước, địa điểm túi khí được lắp đặt và không thể bị vô hiệu hóa.

Không sử dụng ghế trẻ em của ô tô đã từng xuất hiện tai nạn hoặc đã dùng trên trên 10 năm.

Thường xuyên kiểm tra các dây đai để lắp đặt và Điều chỉnh hợp lý cho kích thước của trẻ em theo hướng dẫn dùng.

Hiện nay, các mẫu xe VF e34, President, Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đều trang bị hệ thống ghế trẻ em ISOFIX cho hàng ghế thứ 2việc này không chỉ bảo vệ bé khỏi va chạm mà còn giúp cha mẹ yên tâm hơn trong những chuyến đi xa của cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
All in one