Tổng Hợp Thông Tin Về Hệ Thống Trạm Sạc Pin VinFast 2021 Mới Nhất

trạm sạc pin vinfast

VinFast đã ra mắt những trạm sạc pin VinFast tại nhiều địa điểm trong toàn quốc. Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tiêu dùng, cũng như khuyến khích người người sử dụng xe điện thay cho xe xăng, bảo vệ môi trường. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trạm sạc pin VinFast mới nhất 2021 cho bạn đọc tham khảo nhé.

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc pin xe máy điện và ô tô điện (sau đây gọi là trạm sạc xe điện) phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Nó là một dự án lắp đặt hệ sinh thái sạc pin cho xe điện khổng lồ nhất nước ta.

TramSac01

Dự kiến của năm 2021, VinFast sẽ khai triển hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện tại các bãi đỗ xe của các địa điểm ở giữa trung tâm Tỉnh/Thành phố như: chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe, bãi đỗ xe công cộng, trường đại học, cao đẳng, khách sạn….. VinFast kính mời các đối tác là cá nhân, công ty hiện diện bằng ổn nêu trên, hợp tác với VinFast lắp đặt và khai thác trạm sạc xe điện (hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện). phương án cộng tác cụ thể như sau:

TramSac_TrachNhiem

Trạm sạc được lắp đặt ở khu vực đỗ xe mà không làm thay đổi công năng mặt bằng khu vực đỗ xe. Trạm sạc được VinFast tăng trưởng hoàn toàn với hình thức đẹp và đạt những chuẩn mực Châu Âu giúp tăng thêm phong phú về tiện ích. tất cả đều được vận hành hoàn toàn tự động thông qua ứng dụng của VinFast.

Có tổng cộng 7 loại trạm sạc pin xe điện VinFast tại nhà và nơi công cộng như sau :

Công suất (kW)Địa điểm áp dụngDung lượng sạc ước tínhThời gian sạc ước tính
2,2Di động theo xe10-70%11h
3,3Di động theo xe10-70%7h
7,4Treo tường10-70%3h 15 phút
11Chung cư, bãi đỗ ban đêm10-70%2h 10 phút
30TTTM, bãi đỗ ban ngày10-70%1h
60Cây xăng, trạm dừng nghỉ10-70%30 phút
250Cao tốc, quốc lộ, khu đô thị lớn180 km18 phút

Xem thêm :
Hệ thống sạc xe điện VinFast tại nhà

Theo Vinfast, các trạm sạc pin xe ô tô điện sẽ được đặt tại các vị trí quan trọng, đông đúc dân cư và các tuyến đường có mật độ lưu thông cao để tiện lợi cho việc đậu đỗ và nạp nhiên liệu. Vị trí các trạm sạc xe điện VinFast cụ thể được đặt ở các nơi như:
  • Bãi đỗ xe, bến xe: Tại các bãi đỗ xe, bến xe, các trạm sạc xe điện VinFast thường cung cấp tối thiểu 5 trụ sạc nhanh ô tô điện công suất 30kW, ít nhất 5 trụ sạc ô tô điện công suất 11kW.

Trạm sạc pin xe ô tô Vinfast sẽ là các bãi đỗ xe, bến xe

  • Tòa nhà chung cư, văn phòng: Ở mỗi tòa chung cư, văn phòng, VinFast dự kiến triển khai từ 1-2 trụ sạc ô tô DC30kW và từ 6-7 trụ sạc AC11kW (tổng cộng có thể sạc đồng thời cho 9 xe ô tô điện).

Chung cư và văn phòng là nơi thích hợp để đặt trạm sạc

  • Trung tâm thương mại: Tại các trung tâm thương mại, dự kiến VinFast sẽ triển khai các trạm sạc hỗn hợp bao gồm: 6-8 trụ sạc nhanh ô tô điện công suất 30kW, 2-4 trụ sạc ô tô điện công suất 11kW.

Trạm sạc pin đặt tại bãi đỗ xe trong các trung tâm thương mại

  • Trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu dọc các cao tốc, quốc lộ: Thiết bị sạc ô tô điện được triển khai dọc đường cao tốc, quốc lộ là trụ sạc nhanh DC60kW, với 2 cổng sạc có thể phục vụ đồng thời 2 xe cùng lúc. Tại mỗi trạm sạc ở các trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu, VinFast dự kiến triển khai 10 trụ sạc DC60kW như vậy.

Các trụ sạc sẽ được đặt tại nơi có mật độ giao thông cao, tập trung đông dân cư sinh sống, quốc lộ, trạm xăng dầu,...

  • Ngoài ra, tại các cửa hàng xăng dầu trong đô thị, VinFast dự kiến triển khai tối thiểu 2 trụ sạc DC60kW, có thể sạc đồng thời 4 xe ô tô điện.

Các trạm xăng dầu sẽ được lắp khoảng 10 trụ sạc công suất 60Kw

  • Các địa điểm phù hợp: Bên cạnh những địa điểm nêu trên, VinFast cũng có kế hoạch lắp đặt các trạm sạc tại những vị trí phù hợp (đảm bảo về diện tích, đủ nguồn điện, độ an toàn, khả năng phòng chống cháy nổ,…). Các trạm sạc này thông thường sẽ có quy mô nhỏ, có thể đặt tại các khu vực vỉa hè hay những nơi công cộng.

Cao tốc và quốc lộ sẽ đặt các trụ sạc có công suất cao

Xem thêm :

Ứng dụng tìm các địa điểm trạm sạc xe điện VinFast

Với tiêu chí giúp đỡ tối đa mong muốn của người dùng, để người dùng xe có khả năng tìm được vị trí của trạm sạc và thuê pin rất nhanh, VinFast đã cho ra đời phần mềm VinFast eScooter. người sử dụng có khả năng lên CH Play Google tải app về máy và thiết lập để cho tương thích chiếc xe máy điện của mình là đã có khả năng kiểm duyệt tình trạng của xe lẫn dò tìm được nơi có trạm sạc gần nơi bạn ở nhất.

Phần mềm VinFast eScooter là một hệ sinh thái rộng lớn, cho phép người sử dụng có khả năng kiểm duyệt tình trạng của xe và dò tìm được vị trí các trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ,… cho người sử dụng. VinFast eScooter quả là một phần mềm rất tiện ích mà người sử dụng xe máy điện VinFast, xe ô tô điện VinFast VF E34 , xe ô tô điện VinFast VF E35 , xe ô tô điện VinFast VF E36 nên sử dụng.

Tra cứu địa điểm sạc xe máy điện VinFast đơn giản nhờ ứng dụng VinFast eScooter (Nguồn: xehay.vn)

Không những mang đến thị trường đất nước ta dòng xa máy điện chất lượng, với nhiều chức năng nổi trội mà VinFast còn giúp đỡ cao nhất quá trình đi lại của người dùng bằng việc cho tạo ra rất nhiều trạm sạc xe điện Klara VinFast.

Tất cả các trạm sạc được VinFast khai triển đều tích hợp với ứng dụng quản lý sạc pin, cho phép người sử dụng theo dõi chính xác thời gian sạc, lượng điện sạc và từ đấy chi trả đúng số tiền tương ứng. Các trạm sạc không thuộc hệ thống của VinFast có thể không đảm bảo được tiêu chí này, vì vậy có thể dẫn đến sự không minh bạch trong tính toán chi phí sạc điện.

Được chế tạo theo các chuẩn mực an toàn điện của châu u, thiết bị sạc xe điện VinFast phù hợp với công suất của những loại pin do hãng sản xuất, đồng thời tự động ngắt khi pin đã đầy, đảm bảo độ bền và độ an toàn cho thiết bị.

TramSac02

Tất cả các trạm sạc xe điện VinFast khai triển đều tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy, có bộ máy chống rò điện, chống giật điện, với tiêu chí bảo vệ an toàn tối đa cho người mua hàng, dịch vụ và phương tiện.

Vào thời điểm hiện tại VinGroup đã sắp xếp rất nhiều các trạm sạc thường tại các bãi đỗ xe, hầm chung cư, các cửa hàng tiện ích của VinMart +, hay tại các trung học, Đại Học, ký túc xá của các trường… Các trạm sạc này thường công việc vào đêm nên bạn có thể để xe tại trạm để sạc xe qua đêm.

Xe bạn sắp hết pin tuy nhiên bạn lại cần để đi công chuyện gấp, thì phương án lúc này là chọn đến các trạm sạc nhanh để bổ sung năng lượng cho pin xe để đi tiếp. Các trạm sạc nhanh được VinFast bố trí tại các điểm công cộng, các bãi đỗ xe, cửa hàng tiện ích VinMart+,… Trạm sạc nhanh thường có tốc độ sạc rất lớn, chỉ phải khoảng 20 – 30 phút là đã có khả năng cung cấp đủ điện năng cho pin lithium cho xe máy điện.

Đối với những người sử dụng xe để đi quãng đường dài thì dù pin đã đầy cũng khiến họ cảm nhận thấy e ngại, vì vậy việc thuê thêm một bộ pin để thay vào khi thiết yếu là rất tiện ích. Các trạm thuê pin được VinFast sắp xếp tại các các đầu mối giao thông hay cửa ngõ thành phố. Hình thức thuê pin hay được nhiều người chọn dùng khi sử dụng xe để đi các chuyến đi dài ra khỏi thành phố.Đơn giản, rất nhanh và tiện lợi, VinFast luôn giúp đỡ cao nhất mong muốn của người tiêu dùng, mang tới người dùng xe máy điện VinFast sự thuận tiện nhấttùy vào mong muốn mà người dùng co thể chọn dùng một trong ba mô hình trạm sạc trên.

VinFast đã sắp xếp hàng ngàn điểm sạc xe máy điện và xe ô tô điện trên phạm vi toàn quốc

Theo dự kiến, sẽ có 3 loại trụ sạc ô tô điện được VinFast triển khai lắp đặt.

Thiết bị sạc ô tô điện DC60kW mang lại nguồn điện một chiều để sạc trực tiếp cho pin, được thiết kế dạng tủ đứng. Mỗi thiết bị được gắn 2 cổng sạc với công suất 60kW/1 cổng sạc. Thời gian sạc khoảng 30 – 90 phút sẽ cho 80% dung lượng pin (tùy từng dòng xe).

hinh anh He thong tram sac xe dien VinFast se phu khap toan quoc so 1

Thiết kế trụ sạc ô tô điện DC60kW của VinFast

Thiết bị sạc ô tô điện DC30kW thường được dùng tại các điểm dừng nghỉ, bãi đỗ xe công cộng. Trong khoảng thời gian ngắn từ 40 – 120 phút, thiết bị này cho phép sạc đầy 80% dung lượng pin (tùy dòng xe).

hinh anh He thong tram sac xe dien VinFast se phu khap toan quoc so 2

Thiết bị sạc ô tô điện DC30kW tại một trạm sạc ở Hà Nội

Thiết bị sạc ô tô điện AC11kW được gắn tại các bãi đỗ xe công cộng, người mua hàng có thể đỗ hoặc gửi xe trong thời gian dài. Thời gian sạc đầy khoảng 6 – 8h.

hinh anh He thong tram sac xe dien VinFast se phu khap toan quoc so 3

Thiết bị sạc ô tô điện AC11kW

Trụ sạc xe máy điện VinFast

Mỗi trụ sạc xe máy điện VinFast được thiết kế 4 cổng sạc. Thời gian sạc đầy chuẩn mực khoảng 4h.

Đến nay, các trạm sạc xe máy điện do VinFast khai triển đã bắt đầu được sử dụng. Trong thời gian đầu, VinFast cho phép người đi xe máy điện được sạc hoàn toàn không mất phí.

hinh anh He thong tram sac xe dien VinFast se phu khap toan quoc so 4

Tại buổi lễ khánh thành nhà máy VinFast tại Hải Phòng (ngày 3/11), VinFast đã đưa ra chiến lược sản xuất chính thức các mẫu xe máy điện sáng tạo eScooter.

Klara là mẫu xe máy điện độc nhất được giới thiệu của năm 2018, thuộc phân khúc trung cấp, được phân phối với 2 phiên bản: sử dụng pin Lithium-ion và sử dụng ắc quy axít chì. Theo nhân viên tại khu trưng bày, “trạm sạc điện nhanh có thể được dùng cho các mẫu xe máy điện của năm 2019, xe Klara chưa có chiến lược dùng trạm này.”

VinFast, pin chỉ cần sạc 15 phút sẽ đi được quãng đường 40-50 km. Các xe máy điện này có động cơ với dây đai truyền động hoặc xích thể thao, có khả năng đạt tốc độ tối đa từ 70km/h tới 100km/h, và tăng tốc từ 0-50km/h dưới 4 giây. hấp dẫn hơn, các xe này sử dụng pin lithium-ion công nghệ mới, giúp đi được quãng đường lên tới 200-300 km Mỗi lần sạc.

Hy vọng với bài viết tổng hợp các trạm sạc pin VinFast uy tín nhất 2021 bạn đọc đã có được cho mình những thông tin hữu ích. Hãy trải nghiệm loại hình mới lạ, thân thiện với môi trường này, bạn sẽ cực kỳ hài lòng. Đây chính là mô hình hữu ích đang dần mở ra trong tương lai – bỏ xăng dầu, thương môi trường. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài  viết.

Nguồn: Internet (tổng hợp)

 

 

Đánh Giá Bài Viết
Phone
All in one