Tuổi thọ ắc quy xe máy điện VinFast được bao lâu?

Có phải bạn đang thắc mắc tuổi thọ ắc quy xe đạp điện là bao lâu, bao lâu thì thay ắc quy xe máy điện, bạn hãy cùng với mình tham khảo nhé.

Ắc quy xe điện dùng được bao lâu phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng và bảo quản của người sử dụng. các yếu tố sau liên quan nhiều đến tuổi thọ ắc quy xe máy điện: nhiệt độ môi trường, cách sạc, dòng điện sạc và số lần xả… trong lúc sử dụng.

Tuổi thọ ắc quy xe máy điện VinFast sẽ đạt thời gian tốt nhất khi người dùng tuân thủ chỉ dẫn dùng và lời khuyên của nhà cung cấp để sạc ắc quy hợp lý. Với điều kiện sử dụng bình thường, độ bền của ắc quy xe máy điện VinFast là khoảng 300 lần sạc xả, đồng nghĩa với 1,5 – 2 năm dùng.

Do vậy, bạn hãy đọc kỹ “Hướng dẫn sử dụng xe máy điện” được phát kèm khi mua xe để nắm rõ cách sử dụng và sạc xe đúng cách, bảo đảm độ bền cho ắc quy.

Ắc quy xe máy điện Aima 12V-20Ah

Xe máy điện giá tầm trung VinFast Feliz được review cao trong cộng đồng người sử dụng bởi thiết kế thân thiện, thanh lịch. Dòng xe này có hai chế độ lái Eco và Sport đạt vận tốc cao nhất 60km/h, giúp người lái linh động di chuyển trên mọi địa hình. Xe được gắn ắc quy chì với 6 bình dung lượng 20-22Ah. Nhờ đấy, xe máy điện Feliz có thể đi được quãng đường cao nhất lên đến 90km cho những lúc sạc đầy ở tốc độ 30km/h. Thời gian sạc ắc quy phụ thuộc vào lượng pin còn trong bình, cụ thể:

  • Sạc bình từ 20% – 100% dung lượng: 8 tiếng
  • Sạc bình từ 5% – 100% dung lượng: 10 tiếng
  • Sạc bình từ 0% – 100% dung lượng: 12 tiếng.

Các bình ắc quy của VinFast Feliz đạt chuẩn mực chống thấm QCVN 91/2018, được sắp đặt dưới sàn xe và được cố định bằng giá đỡ phía dưới, khung bên trên với các ốc vặn xung quanh chắc chắn, kín đáo. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm di chuyển xe trong điều kiện thời tiết mưa gió, đường ngập úng mà không ảnh hưởng đến ắc quy.

VinFast Klara A2 là một trong những dòng xe máy điện trước tiên của VinFast trên thị trường. Xe máy điện VinFast bản ắc quy Klara A2 có giá bán là 34 triệu đồng, thấp hơn so với phiên bản pin lithium có mức giá 57 triệu đồng.

Xe máy điện VinFast Klara A2 dùng 6 bình ắc quy chì axit kín khí tiếp nối nhau, dung lượng 20 – 22Ah, sạc di động 72V. Thời gian sạc của ắc quy 8 giờ được 80%, 9 giờ được 95%, 11 giờ được 100% bình. Quãng đường lớn nhất đi được cho những lúc sạc đầy ở điều kiện tiêu chuẩn (1 người 65kg, vận tốc 30km/h) là 90km.

Hệ thống bình ắc quy được lắp dưới yên xe và đạt chuẩn mực kháng nước IP67, cho khả năng chống bụi tối đa, kháng nước hoàn toàn, có thể ngâm nước trong 30 phút mà không hỏng hóc.

Vào thời điểm hiện tại, phiên bản VinFast Klara A2 đã dừng sản xuất thay vào đó là dòng xe máy điện VinFast Klara S chạy bằng pin Lithium có những cải tiến mới ưu việt hơn về một vài chi tiết và tính năng.

Sử dụng điện áp đúng mức theo quy định của nhà cung cấp, mỗi dòng xe điện đều có bộ sạc riêng, tuyệt đối không sử dụng bộ sạc của hàng hóa khác. điều này sẽ làm cho ắc quy nhanh bị phù.

không nên để bình cạn kiệt rồi mới sạc. Thường khi đi khoảng 3,4 tháng bạn mới cần phải đi cạn kiệt điện 1 lần. việc này giúp cập nhập lại bình. Còn thường thì còn khoảng 30-40% là Bạn có thể sạc bình thường.

Cần lưu ý là khi xe mới chạy về xong thì không được sạc ngay vì bình ắc quy vừa công việc xong còn nóng, nếu sạc ngay sẽ bị chai bình. nếu như bạn có thói quen này thì cần phải bỏ ngay vì như vậy bình ắc quy sẽ chỉ hoạt động được khoảng 1 năm là sẽ bị chai và phải thay mới.

Để ắc quy xe đạp điện được bền, tăng tuổi thọ ắc quy chúng ta nên có quy trình sạc, dùng xe đúng cách.

Hãy sạc đầy điện cho ắc quy mới được sử dụng xe.

Đi xe đến khi gần hết điện mới được cắm sạc điện.

Hạn chế chở quá nặng, quá tải trọng của xe.

Xe vừa dùng không nên cắm sạc luôn, hãy để xe nghỉ khoảng 30 phút.

Xe đạp điện để lâu không đi, hãy định kỳ 1 tháng cắm sạc lại cho xe.

Xe máy điện đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi được phần đông người đặt ra trước khi quyết định đặt mua. Trung bình, VinFast Klara phiên bản pin Lithium-ion 22,8 Ah mất đến 4 tiếng để lượng pin có được khoảng 90% và thêm 2 tiếng nữa thì pin được đầy. Còn ở phiên bản Acquy chì 20Ah thì thời gian sạc ngắn hơn không đáng kể. Sau khi sạc đầy, VinFast Klara sẽ đi được quãng đường tối đa là 80 – 90km. Đây cũng là quãng đường trung bình giới hạn của các dòng xe máy điện trong cộng đồng người sử dụng vào thời điểm hiện tại.

Để Đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn, VinFast đã sắp xếp các trạm sạc, cho thuê pin trên toàn quốc nhằm thuyết phục nguồn năng lượng rất nhanh và thuận tiện nhất cho khách hàng. điều này sẽ hạn chế đáng kể các bất tiện về giới hạn quãng đường của xe.

Mặt khác, VinFast Klara tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn đối với các dòng xe máy khác khi chỉ tốn bằng 50% so với xe chạy xăng cùng loại sau năm năm sử dụng. Vì vậy có thể thấy rằng sử dụng xe máy điện là một nền tảng cho một cuộc sống xanh, không khói bụi – không ô nhiễm môi trường của xã hội văn minh.

Trong khi đó nếu như một số ngày bạn sạc 1 lần thì tuổi thọ của ắc quy sẽ hơn và lên đến 2-3 năm.

Điều này hoàn toàn dựa vào nhu cầu của người dùng không hẳn là do chất lượng kém của ắc quy.

Cấp độ tiêu thụ ắc quy cũng dựa vào độ bền ví dụ như xe nặng gây ra ắc quy sẽ phải tải nặng.

Công suất động cơ mà ắc quy phải cung cấp điện. Cách sạc điện đúng cũng làm cho ắc quy đỡ phần nào bị chai.

Như vậy nếu như không hẳn là ắc quy nhái thì gần như ắc quy có tuổi thọ ngang nhau.

So với nhiều sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện dùng ắc quy hiện có trên thị trường thì tuổi thọ ắc quy xe máy điện VinFast được review cao hơn về độ bền và hiệu năng. ngoài những điều ấy ra, xe máy điện VinFast chạy bằng ắc quy còn sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật về thiết kế, khả năng vận hành và đặc biệt giá cả dễ tiếp cận.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
All in one