So sánh xe đạp điện và xe máy điện

Hiện nay trong cộng đồng người sử dụng có rất nhiều các kiểu xe đạp điện, xe máy điện với đa dạng mẫu mã cũng như giá tiền ổn với mong muốn dùng của người dùng. Qua tham khảokhông những các bạn học sinh mà các phụ huynh còn chưa hiểu rõ các dấu hiệu của từng loại phương tiện xe hai bánh cũng như quy định của Luật giao thông đường bộ về độ tuổi dùng của từng loại phương tiện. Vậy qua bài content này, chúng tôi cũng mong muốn gởi đến các bạn độc giả có cái nhìn chuẩn xác hơn về những loại xe này khi tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

Xe đạp điện – Electric bicydes hoặc E-bike: là xe đạp hai bánh, được vận hành bằng động cơ điện hoặc được vận hành bằng cơ cấu đạp chân có trợ lực từ động cơ điện, có công suất động cơ lớn nhất không lớn hơn 250 W, có vận tốc thiết kế khổng lồ nhất (khi vận hành bằng động cơ điện) không lớn hơn 25 km/h và có khối lượng bản thân (bao gồm cả ắc quy) không lớn hơn 40 kg.

Xe máy điện là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất khổng lồ nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.Tuy nhiên do vẫn chưa có bàn đạp trợ lực nên khi xe hết điện thì không thể điều khiển được, đây cũng là điểm bất lợi của người dùng khi dùng xe máy điện.Xe máy điện có công suất trung bình 500W trở lên, vận tốc trung bình từ 35-60km/h.

Xe máy điện thường được gắn nhiều tính năng hơn xe đạp điện. ví dụ như cổng sạc smartphone sáng tạo, 3 nấc tốc độ, số lùi,… hiện nay trên cả xe máy điện và xe đạp điện đều được gắn bộ khóa chống cướp thông minh smartkey.

Hiện nay giá trung bình của xe đạp điện là từ 8 triệu – 11 triệu.

Với các tính năng và tiện ích trang bị dễ dàng hơn, xe máy điện có mức giá từ 12 triệu đồng trở lên. Tùy các tính năng đi kèm mà mức giá sẽ khác nhauhiện nay hầu hết các dòng xe với trang bị tương đương động cơ 50 cc, mức giá tối đa thuộc về Vinfast Klara bản pin lithinum tính tới thời điểm hiện tại: 40 triệu đồng.

Quy định của luật giao thông đường bộ thì người đủ 16 tuổi trở lên mới đủ tuổi để đi xe máy điện, còn xe đạp điện lại vẫn chưa có hạn chế về độ tuổi nên là phương tiện rất phù hợp cho các bạn học sinh. Đây cũng là nguyên nhân chúng ta có thể thấy học sinh hiện nay đa phần dùng xe đạp điện thay cho xe đạp bình thường.

Tùy mong muốn của gia đình, bạn sẽ chọn lựa được những chiếc xe điện ổn. Xe đạp điện thường thích hợp với lứa tuổi học sinh THCS, và người lớn tuổi. Xe máy điện từ độ tuổi THPT trở lên, học viên, người đi làm, bậc trung niên,… Đều có thể trải nghiệm được.

Lưu ý: Khi dùng xe máy điện người sử dụng phải đăng ký tượng tự như xe máy, còn xe đạp điện thì không cần đăng ký.

Trên nó là toàn bố những điểm giống và khác nhau của xe máy điện và xe đẹp điện. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn khi Lựa chọn xe ổn với bản thân và nhu cầu.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
All in one