VinFast Chốt Chính Sách Hoàn Tiền Cọc Xe Điện Vinfast Và Thời Gian Nhận Xe Cho Khách Đặt Cọc Vinfast VF8 Và Vinfast VF E34

Ngày 6/4/2023, VinFast đã công bố chính sách mới về việc chốt cọc và hoàn cọc cho khách hàng đã đặt mua hai dòng xe điện của hãng, đó là VF e34 và VF 8. Chính sách mới này nhằm đảm bảo tính minh bạch, công bằng và đồng thời tạo sự thoải mái cho khách hàng trong quá trình đặt mua và sở hữu sản phẩm.

Theo đó, VinFast đề nghị khách hàng đã đặt cọc cam kết (50 triệu đồng) thực hiện các thủ tục mua xe trong vòng 7 ngày, để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng khác trong trường hợp khách hàng không mua xe trong thời hạn đã định. Đối với khách hàng đã đặt cọc tiên phong (10 triệu đồng), họ được yêu cầu đăng ký thời điểm nhận xe và chuyển sang trạng thái đặt cọc cam kết trong vòng 15 ngày. Quá trình này nhằm đảm bảo tính chính xác về thời gian giao nhận xe của khách hàng và đồng thời tạo điều kiện cho hãng chuẩn bị phương tiện, bảo trì và sửa chữa xe (nếu cần) trước khi giao cho khách hàng.

Đối với trường hợp khách hàng không còn nhu cầu nhận xe, VinFast sẽ hoàn cọc và hỗ trợ vô điều kiện thêm 20% trên số tiền đã đặt, nhằm giảm bớt những phiền toái có thể xảy ra cho khách hàng. Điều này cho thấy tâm huyết và sự chuyên nghiệp của VinFast trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái dịch vụ xe điện tại Việt Nam.

Xem thêm các chính sách bán hàng xe ô tô điện của VinFast:

Với chính sách mới này, VinFast mong muốn tạo sự tin tưởng và sự thoải mái tuyệt đối cho khách hàng, đồng thời tạo đà để nâng cao vị thế của VinFast trong thị trường xe điện Việt Nam.

VinFast đã công bố chính sách mới nhằm chấm dứt tình trạng đầu cơ voucher và đặt cọc ảo, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tạo sự minh bạch, công khai trên thị trường.

Công văn chính sách hoàn cọc cho xe điện vinfast

Theo đó, từ ngày 6/4/2023, khách hàng đã đặt cọc cam kết mua xe trị giá 50 triệu đồng sẽ có 7 ngày để hoàn tất thủ tục mua xe. Khách hàng đã đặt cọc tiên phong để giữ chỗ mua xe trị giá 10 triệu đồng cũng sẽ được 15 ngày để đăng ký thời điểm nhận xe và chuyển thêm 40 triệu đồng để chuyển sang trạng thái đặt cọc cam kết. Thời điểm nhận xe hạn chót căn cứ theo voucher VinFast.

Sau các thời hạn nêu trên hoặc sau khi đăng ký thời điểm nhận xe, nếu khách hàng không nhận xe đúng thời điểm đã cam kết, VinFast được phép chấm dứt Hợp Đồng/Thỏa Thuận Đặt Cọc và giữ lại số tiền cọc theo đúng quy định.

Đối với khách hàng không còn nhu cầu mua xe, VinFast sẽ hoàn trả 100% tiền cọc, tặng kèm thêm 20% chi phí hỗ trợ trên số tiền khách hàng đã đặt. Đồng thời, VinFast sẽ thu hồi các voucher đã tặng theo chương trình “Người tiên phong tri ân Người tiên phong”, bao gồm voucher mua xe VinFast và voucher nghỉ dưỡng Vinpearl. Kể từ ngày 6/4/2023, voucher nghỉ dưỡng Vinpearl sẽ chỉ có giá trị sử dụng sau khi khách hàng hoàn tất các nghĩa vụ thanh toán và nhận xe theo hợp đồng.

khách hàng nhận xe vinfast vf8

Thời gian nhận yêu cầu hoàn cọc sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 21/4/2023. Sau thời gian trên, VinFast sẽ không giải quyết việc hoàn trả cọc và khách hàng sẽ không có quyền khiếu nại về sau.

VinFast sẽ liên hệ trực tiếp với từng khách hàng đã đặt cọc để hỗ trợ hoàn cọc hoặc làm thủ tục đăng ký mua xe. Khách hàng có thể liên hệ tổng đài 1900 23 23 89 để biết thêm thông tin chi tiết.

Với việc công bố chính sách mới này, VinFast cam kết sẽ thiết lập một môi trường kinh doanh minh bạch, chấm dứt tình trạng đầu cơ voucher gây ảnh hưởng tiêu cực trên thị trường thời gian qua. Đặc biệt, điều khoản hoàn cọc vô điều kiện, tặng thêm chi phí hỗ trợ lên đến 20% số tiền đã nộp là chưa từng có tiền lệ, đã khẳng định tinh thần đặt quyền lợi khách hàng lên trên lợi ích doanh nghiệp của VinFast.

Cùng với việc kiện toàn thị trường, VinFast đang tập trung các nguồn lực để cung cấp sản phẩm, dịch vụ với chất lượng ngày càng cao hơn, đảm bảo các tiêu chí “Xe tốt – Giá tốt – Hậu mãi cực tốt”. Điều này đồng nghĩa với việc VinFast sẽ tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô tại Việt Nam, đồng thời làm nên tiếng vang của Việt Nam trong ngành công nghiệp ô tô quốc tế.

"Việc hoàn cọc kèm theo điều kiện khách hàng phải hoàn trả đủ các loại voucher đã được tặng. Nếu KH không hoàn trả voucher, VF sẽ không giải quyết hoàn cọc. Để hỗ trợ KH, VF chấp nhận KH sử dụng VC Vinpearl khác hợp lệ để hoàn trả thay thế."

Vinfast sẽ trực tiếp hoàn tiền cọc và thanh toán chi phí hỗ trợ cho khách hàng tới tài khoản do Khách hàng đăng ký trong "Giấy yêu cầu hoàn/ chuyển nhượng cọc".

Từ ngày 6/4/2023, voucher Vinpearl chỉ có giá trị sử dụng sau khi Khách hàng hoàn tất các thủ tục thanh toán và nhận xe.

Có, KH vẫn được nghỉ dưỡng tại VP và sẽ không được hoàn cọc nếu không hoàn trả đủ voucher cho VF

Khách hàng cần thanh toán bổ sung 40 triệu chuyển sang cọc cam kết 50 triệu và ký HĐMB, xác định thời điểm nhận xe muộn nhất vào ngày 21/4/2023

Theo chính sách đã có của VF, dự kiến trong vòng 25 ngày làm việc kể từ thời điểm hoàn thành xong thủ tục hợp lệ.

"VF chỉ thanh toán chi phí hỗ trợ cho các khoản đặt cọc trước thời gian ban hành chính sách vào ngày 6/4/2023. Với trường hợp cụ thể ở câu hỏi này, VF sẽ hoàn 10 tr và chi phí hỗ trợ 20% của 10 tr, còn 40 tr hoàn không có chi phí hỗ trợ. "

KH có thể đến SR/NPP chính hãng bất kỳ để thực hiện thủ tục yêu cầu hoàn cọc

Nếu khách hàng không đến SR/NPP của VF để thực hiện các thủ tục xác định thời điểm mua xe hoặc hoàn cọc muộn nhất vào ngày 21/4/2023 như đã thông báo; VF sẽ hủy bỏ quyền hoàn cọc và hủy hiệu lực của các voucher đã tặng kèm.

Nguồn : Vinfast.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Phone
All in one