Tiến Trình Triển Khai Lắp Đặt 2.000 Trạm Sạc Xe Điện VinFast

Đây là trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại.

Như mức tiến độ đã đề ra, VinFast đang tăng cường việc triển khai lắp đặt trạm sạc pin cho ô tô, xe máy điện tại toàn bộ các tỉnh thành trên toàn quốc, chuẩn bị đầy đủ cho việc hoạt động ô tô điện vào quý 4.

Trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô điện, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe dưới hầm của trung tâm thương mại
Trụ sạc nhanh DC 30Kw dành cho ô tô điện, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe dưới hầm của trung tâm thương mại

VinFast đang gấp rút triển khai chiến lược thiết lập hơn 2.000 trạm sạc xe chạy điện trên 63 tỉnh thành, tương xứng với hơn 40.000 trụ sạc các loại . Bao gồm trụ sạc thường ô tô điện AC 11Kw, trụ sạc nhanh ô tô điện DC 30Kw và 60Kw, trụ sạc nhanh ô tô DC 250Kw và trụ sạc xe gắn máy AC 1, 2Kw .

Xem thêm :
Đây là trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại.
Trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại.

VinFast đã tính toán sau khi tham khảo các quốc gia có mạng lưới trạm sạc phát triển và dựa trên nhu cầu tại các điểm đến ở Việt Nam để bố trí các loại trụ sạc phù hợp. Theo đó, các trụ sạc nhanh DC 30kW và DC 60kW dành cho ô tô phù hợp với các điểm dừng nghỉ, bãi đỗ xe ở cao tốc, quốc lộ, nơi lái xe có thời gian nghỉ ngắn. Trong khi đó, trụ sạc thường AC 11kW sẽ được đặt tại các vị trí đỗ xe công cộng có thể đỗ hoặc gửi xe trong thời gian dài.

Đây là trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô điện VinFast, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời
Trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô điện VinFast, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời

Các trạm sạc xe điện VinFast sử dụng công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp quá trình sạc dễ dàng, đơn giản và phương thức thanh toán thuận tiện, bảo mật cho khách hàng. Các cổng sạc đều đạt tiêu chuẩn châu Âu với cổng DC, Type 2 và AC.

Ngoài các trạm sạc công cộng, VinFast còn cung cấp biện pháp sạc tại nhà cho khách bằng bộ trang thiết bị chuyển đổi điện chuyên dụng .

Trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô điện VinFast, được lắp đặt cạnh các trạm xăng dầu
Trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô điện VinFast, được lắp đặt cạnh các trạm xăng dầu

Tính tới nay, VinFast đã khai triển làm việc, cài đặt gần 500 trạm sạc trên cả nước, cùng lúc ký kết hợp đồng hợp tác với gần 700 địa điểm . Dự định đến hết năm nay, giai đoạn 1 của dự án với hơn 2.000 trạm sạc sẽ hoàn thành , cung cấp 40.000 trụ sạc ô tô điện, xe máy điện cho khách mua hàng ở toàn bộ các địa phương.

Đây là trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của khu chung cư và văn phòng
Trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của khu chung cư và văn phòng

Các khu sạc pin được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau, thuận theo đa dạng nhu cầu sử dụng của mọi người. Từ khu trung tâm thương mại, khu chung cư, văn phòng cho đến những cây xăng dầu hay trạm dừng nghỉ trên cao tốc. Viễn cảnh một người đi làm về cắm sạc tại hầm gửi xe chung cư, người đến trung tâm thương mại sạc điện ngay trong lúc vui chơi mua sắm, người đến các trạm dừng nghỉ trên cao tốc cắm sạc để tiếp tục hành trình sẽ trở thành hiện thực từ cuối năm nay.

Đây là trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại.
Trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời của trung tâm thương mại.

Việc xây dựng hệ thống trạm sạc rộng khắp sẽ giúp VinFast giải tỏa mối lo của người tiêu dùng về phạm vi di chuyển của những chiếc ô tô điện, khi có thể dễ dàng nạp năng lượng tiếp tục hành trình tương tự như đổ xăng. Bên cạnh đó, xe ô tô điện còn có một điểm cộng nổi bật đối với xe sử dụng động cơ đốt trong là khách hàng nhiều khả năng chủ động nạp điện cho xe tại nhà bằng nguồn điện gia dụng vào buổi tối hay những lúc không sử dụng, thay vì phải phụ thuộc hoàn toàn vào các cây xăng.

Đây là trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời ở các điểm dừng đỗ trên đường quốc lộ và cao tốc
Trụ sạc nhanh DC 30kW dành cho ô tô, được lắp đặt tại một bãi đỗ xe ngoài trời ở các điểm dừng đỗ trên đường quốc lộ và cao tốc

Tiên phong sản xuất, kinh doanh ô tô điện, đầu tư lớn để xây dựng hệ sinh thái trạm sạc lớn nhất Việt Nam, VinFast đang trở thành hãng xe dẫn dắt xu hướng “xanh hóa” các phương tiện di chuyển, góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn. Trên bình diện toàn cầu, với việc thương mại thị trường nước ngoài các dòng ô tô điện, đầu tiên bằng VinFast VF e35 và VinFast VF e36, VinFast cũng là một trong nhiều doanh nghiệp đang thôi thúc mạnh mẽ quá trình thay đổi từ xe sử dụng xăng dầu cổ truyền sang các loại xe dùng năng lượng sạch, gần gũi với thiên nhiên.

Nguồn : Dân Trí

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
All in one